Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận xét: “Đồng chí Hoàng Thế Thiện là một cán bộ cao cấp của Đảng, một vị tướng của Quân đội. Đồng chí đã từng đảm nhiệm những chức vụ quan trọng. Suốt đời chiến đấu vì sự nghiệp của Đảng, của dân tộc. Đồng chí có ưu điểm nổi bật là dù ở cương vị nào cũng là tấm gương đoàn kết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đồng chí, đồng đội tin yêu.”

 

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã có tên đường Hoàng Thế Thiện

Ngày 14-12-2016, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Nghị quyết số 17/2016/NQ-HĐND về việc đặt, đổi tên đường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, đợt 4. Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk Khóa IX, Kỳ họp thứ Ba thông qua ngày 14-12-2016 và có hiệu lực từ ngày 01-01-2017.

Theo Nghị quyết số 17/2016/NQ-HĐND, thành phố Buôn Ma Thuột có 52 tuyến đường được đặt tên mới, trong đó có đường mang tên Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện tại phường Tân Lợi.

Tuyến đường mang tên Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, có điểm đầu là đường Y Moan Ênuol, điểm cuối là hết đường, có chiều dài 800m, chiều rộng 18m.

Việc đặt tên đường mang tên Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện tại tỉnh Đắk Lắk thể hiện sự trân trọng của chính quyền và nhân dân Đắk Lắk đối với những cống hiến của ông đối với Tây Nguyên nói riêng và Tổ quốc Việt Nam nói chung.

Gia đình cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện xin trân trọng cảm ơn chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk./.

hoangthethiendotnet_NQ tên duong Dak Lak_1

hoangthethiendotnet_NQ tên duong Dak Lak_2

hoangthethiendotnet_NQ tên duong Dak Lak_3

 hoangthethiendotnet_NQ tên duong Dak Lak_5